กีต้าร์ไฟฟ้า Vintage Hendrix

รีวิวกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage รุ่น Summer of Love Hendrix แรงบันดาลใจจากศิลปินระดับโลก

สำหรับกีต้าร์ไฟฟ้าหลายคนอาจจะกำลังมองหากีต้าร์ไฟฟ้าที่ให้แรงบันดาลใจไว้ใช้ฝึกซ้อมและพัฒนาฝีมือตัวเอง โดยใช้กีต้าร์ที่อาจจะเป็นรุ่นของศิลปินที่ชื่นชอบ เพราะถือเป็นฮีโร่ที่จะมาช่วยเป็นแรงผลักดันทำให้อยากเล่นกีต้าร์ไฟฟ้าให้ได้ดีขึ้น

ทาง Big Bro จึงอยากจะมา แนะนำกีต้าร์ไฟฟ้ารุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินรุ่นใหญ่ระดับโลกอย่าง Jimi Hendrix เราลองมาดูกันว่ากีต้าร์ไฟฟ้าตัวนี้ที่สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากกีต้าร์ฮีโร่รุ่นใหญ่จะมีรายละเอียดอะไรกันบ้างลองมาดูกัน

มาทำความรู้จักกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage แบรนด์ดังจากอังกฤษ

สำหรับ Vintage แล้วถือเป็นแบรนด์กีต้าร์ที่ได้รับการยอมรับในระดับที่ดีเลยทีเดียว ด้วยคุณภาพการผลิตที่สูง เมื่อเทียบกับราคา ถือเป็นความคุ้มค่าอย่างนึงสำหรับผู้เริ่มต้นที่กำลังมองหากีต้าร์ไฟฟ้าตัวแรกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะถือเป็นกีต้าร์ที่มีทั้งเอกลักษณ์และใช้งานง่ายอีกด้วย

กีต้าร์ไฟฟ้า Vintage รุ่น Summer of Love Hendrix

เป็นกีต้าร์ทรง Stratocaster ที่ถือว่าได้มาตรฐาน เสียงดี เล่นง่าย แถมยังมีจุดเด่นอีกหลายจุดที่น่าสนใจ ลองมาดูกันว่ามีจุดไหนที่น่าสนใจบ้าง

1.ลวดลายบนตัวกีต้าร์ไฟฟ้า

เป็นลวดลายที่ออกแบบโดยศิลปินชาวเยอรมันผู้มีนามว่า Daniel Hahn โดยผู้ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากยอดมือกีต้าร์อย่าง Jimi Hendrix ซึ่งเขาคือตำนานกีต้าร์ฮีโร่อันดับต้น ๆ ของโลก และถ้าใครรู้จักหรือได้ติดตามผลงานของ Jimi Hendrix ก็จะรู้ได้ทันทีเลยว่าทำไมลวดลายบนกีต้าร์ถึงออกมาในลักษณะนี้

2.การทำ Relic บนตัวกีต้าร์

ในกีต้าร์ไฟฟ้ารุ่น Summer of Love Hendrix นั้นมีการทำ Relic ทั้งบนตัวกีต้าร์และฮาร์ดแวร์มาด้วย เป็นการทำให้ดูเก่าเหมือนมีสภาพใช้งานมาแล้ว แต่จริงๆ แล้วเป็นการทำให้ดูเก่าเท่านั้น อุปกรณ์ทุกชิ้นนั้นเป็นของใหม่ ถือเป็นการทำกีต้าร์ให้สวยงามในอีกรูปแบบนึง เพราะร่องรอยการใช้งานบนกีต้าร์ไฟฟ้านั้นก็หมายถึงประสบการณ์ของผู้เล่นด้วย

3. Hardware และ Pick Up ของ Wilkinson

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่กีต้าร์ไฟฟ้าราคาระดับหมื่นกลาง ๆ สามารถเลือกใช้อุปกรณ์ของต่าง ๆ จาก Wilkinson ได้ เพราะต้องถือว่าฮาร์ดแวร์เหล่านี้เป็นระดับที่ดีกว่ามาตรฐานทั่วไปอยู่พอสมควร ทำให้กีต้าร์ตัวนี้ไว้ใจได้ทั้งในเรื่องเสียงและความคงทนแน่นอน

รายละเอียดสเปค กีต้าร์ไฟฟ้า Vintage รุ่น Summer of Love Hendrix

สำหรับกีต้าร์ไฟฟ้ารุ่นนี้นั้นมีรหัสแบบเต็มๆ ว่า Vintage V6MRHDXICON Summer of Love Hendrix ซึ่งยาวมาก ให้ข้ามไปได้เลย ลองมาดูกันดีกว่าว่า กีต้าร์ไฟฟ้าตัวนี้ให้อะไรมาบ้าง เพราะถือว่าฟังชั่นครบเครื่องสุด ๆ

กีต้าร์ไฟฟ้า Vintage

Spec รายละเอียด Vintage รุ่น Summer Of Love Hendrix
Color Hand-painted ‘Summer of Love’ by Daniel Hahn 
Body By  Alder
Neck Hard Maple ต่อแบบ Bolt On
Fret  21 
Hardware  Wilkinson
Pick Up Wilkinson
Control 1 Volume, 2 Tone
Selector 5 ways
Option มีสวิตตัดเสียง Hum ได้ที่ปุ่ม Tone
ราคา 16500 14,850 บาท
 

สรุปความรู้สึกหลังได้ทดลองเล่น Vintage Summer of Love Hendrix

สำหรับรายละเอียดทั้งหมดทั้งเรื่องของสเปคและจุดเด่นของกีต้าร์ไฟฟ้ารุ่นนี้ ถือว่าครบเครื่องและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอามาก ๆ ถือว่าเป็นกีต้าร์ไฟฟ้าที่มีจุดเด่นเป็นของตัวเองชัดเจน โดยต่อจากนี้จะเป็นความรู้สึกของผู้เขียนหลังจากได้ทดลองเล่นด้วยตัวเองแล้ว

1.สเปคเมื่อเทียบกับราคาและคุณภาพกีต้าร์

ต้องบอกตรงนี้เลยว่าประทับใจกับกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage ตัวนี้ทีเดียว ถ้ามองข้ามเรื่องลวดลายและการออกแบบที่ได้รับมาจาก Hendrix ถือเป็นกีต้าร์ทรง Strat ที่ทำออกมาได้ดีมาก เล่นสบาย เสียงดี ฮาร์ดแวร์ ดี ทุกอย่างลงตัว เป็น Stratocaster ที่ดีตัวนึง และที่สำคัญราคาไม่แพงเลยกับสิ่งที่จะได้ไป

2.สัมผัสและเสียงของกีต้าร์

ต้องบอกก่อนเลยว่าตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก เพราะเป็นกีต้าร์ไฟฟ้าทรงมาตรฐานแต่หลังจากได้ลองเล่นก็ต้องยอมรับว่าทาง Vintage เซทอัพมาได้ลงตัวน่าใช้งาน ทั้งในเรื่องของเสียงตามสไตล์ Pick up Wilkinson ที่ไว้ใจได้ รวมไปถึงทัชชิ่งของสาย ถือว่าเป็นกีต้าร์ไฟฟ้าที่พร้อมลุยทุกสถานการณ์

3.ลวดลายและการทำ Relic

ลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินระดับโลกอย่าง Hendrix นั้นก็ถือว่าทำออกมาสื่อถึงมือกีต้าร์ฮีโร่ผู้นี้ได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงการทำ Relic ที่หลายคนอาจจะชื่นชอบความสวยงามในรูปแบบนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้เนี้ยบดี เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Hendrix อย่างแท้จริง

สุดท้ายนี้ในความรู้สึกของผู้เขียนอยากจะบอกว่ากีต้าร์ไฟฟ้ารุ่นนี้ ถือเป็นกีต้าร์ไฟฟ้าที่ดีและคุ้มค่า แต่ในส่วนของลวดลายและความสวยงามนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้ซื้อเองว่าชอบงานในรูปแบบนี้หรือไม่ แต่ในส่วนของการใช้งานนั้นบอกเลยว่ากีต้าร์ไฟฟ้าตัวนี้ ถือเป็นกีต้าร์ที่ดีและได้มาตรฐาน