ร้านขายกีต้าร์

แนะนำ 6 ร้านขายกีต้าร์ ยอดฮิตในกรุงเทพ ขายแบรนด์ไหนบ้าง

ใครที่กำลังมองหากีต้าร์ซักตัว ไม่ว่าจะกีต้าร์ไฟฟ้า หรือ กีต้าร์โปร่ง อาจจะไม่รู้ว่าในประเทศไทยนั้น ร้านขายกีต้าร์ แต่ละร้านนั้นเป็นตัวแทนจำหน่ายของแต่ละยี่ห้อ ทำให้แต่ละร้านนั้นมีกีต้าร์ไฟฟ้าคนละแบรนด์ สองแบรนด์ไปที่เดียวนั้นไม่สามารถ ไปเปรียบเทียบกีต้าร์ได้ทุกยี่ห้อ เพราะในบางร้านอาจจะมีเพียงบางยี่ห้อเท่านั้น

ด้วยระบบ ตัวแทนจำหน่ายที่ ร้านขายกีต้าร์ แต่ละร้านในประเทศไทยได้รับสิทธิในการขายมานั้นทำให้ ร้านก็จะพยายามขายแบรนด์ที่ตัวเองได้สิทธิในการจำหน่ายเท่านั้น ทำให้บางครั้งก็เป็นปัญหาสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการเปรียบเทียบทั้งราคา รุ่น ร่วมไปถึงยี่ห้อด้วย

ในปัจจุบันมีร้านขายกีต้าร์หลายร้านที่ไม่ได้มีสิทธิเป็นตัวแทนจำหน่าย แต่ใช้วิธีรวบรวมกีต้าร์ทุก ๆ ยี่ห้อจากตัวแทนจำหน่ายมารวมไว้ที่ร้านเดียวเกิดมากขึ้น แต่สิทธิขาดในการจำหน่ายของร้านก็ยังขึ้นอยู่กับตัวแทนจำหน่ายอยู่ดี

ในบทความนี้จะมาทำความรู้จักทั้ง ร้านขายกีต้าร์ ที่ทำการรวบรวมกีต้าร์จากหลาย ๆ แบรนด์ รวมไปถึง ร้านกีต้าร์ ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของยี่ห้อกีต้าร์ดัง ๆ กันว่ามีร้านไหน ถือยี่ห้อไหนกันบ้าง จะได้ไปเลือกซื้อกันถูกร้านและไม่เสียเวลา

สำหรับการไปร้านขายกีต้าร์ ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้างมาดูกัน

ข้อดี

มีรุ่นกีต้าร์ยี่ห้อนั้น ๆ เยอะ เรียกว่าแทบจะครบทุกรุ่น ตั้งแต่รุ่นเล็กสำหรับผู้เริ่มต้นไปจนถึงรุ่นใหญ่ที่ราคาสูง ๆ ถ้าต้องการมองหากีต้าร์ยี่ห้อใดยี่ห้อเดียว การไปร้านขายกีต้าร์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายก็ถือว่าถูกต้องแล้ว

ข้อเสีย

อาจจะมีกีต้าร์เพียงหนึ่งหรือสองยี่ห้อ ทำให้การเปรียบเทียบเป็นไปได้ยาก ทั้งรุ่น ทั้งราคา อาจจะต้องเสียเวลาเดินทางไปมาหลายร้านหากต้องการเปรียบเทียบ

ข้อดี-ข้อเสีย สำหรับการไปร้านขายกีต้าร์ ที่เป็นตัวกลางรวบรวมไว้หลากหลายยี่ห้อ

ข้อดี

มีหลากหลายยี่ห้อให้ได้เลือก ทดลอง เล่น ประหยัดเวลาในการเดินทางไปที่เดียวมีให้ได้ลองครบ

ข้อเสีย

อาจจะมีรุ่นให้เลือกไม่มากนัก เพราะอาจจะไม่สามารถเก็บของไว้ได้เยอะเท่ากับตัวแทนจำหน่าย ทำให้อาจจะหารุ่นที่ต้องการไม่ได้

สำหรับในบทความนี้จะมาแนะนำ ร้านขายกีต้าร์ ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของกีต้าร์แต่ละยี่ห้อในประเทศไทยว่า มีร้านอะไรบ้างและแต่ละร้านนั้นเป็นตัวแทนจำหน่ายของยี่ห้อไหนอยู่บ้าง

บทควาเพิ่มเติม: กีต้าร์ไฟฟ้า 10 รุ่นยอดฮิต ยี่ห้อไหนดี งบ 5พัน-1หมื่น มือใหม่ชอบ 2020

1. ร้าน Music Concept

ร้านขายกีต้าร์

เป็น ร้านกีต้าร์ ที่เป็นตัวแทนของกีต้าร์ดังๆ หลายยี่ห้อเลยทีเดียว โดยทางร้านเป็นตัวแทนจำหน่ายของ Fender, Gibson, Jackson , Music Man  ถือว่าเป็นร้านที่ถือแบรนด์กีต้าร์ไว้ในมือมากที่สุดเจ้านึงเลยทีเดียว
https://www.facebook.com/MusicConceptThailand/

2. ร้าน Inter Music

ร้านกีต้าร์

เป็นร้านขายกีต้าร์ที่ถือว่ามีรุ่นของกีต้าร์ที่ทางร้านเป็นตัวแทนจำหน่ายเยอะมาก เรียกว่าเกือบครบทุกรุ่นเลยทีเดียว โดยทางร้านมีแบรนด์กีต้าร์ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย คือ Schecter และ Framus

3. ร้าน Hong Seng

ร้านขายกีต้าร์ไฟฟ้า

เป็นร้านขายกีต้าร์ที่มีอายุมานานหลายสิบปีโดยทางร้านมีแบรนด์กีต้าร์ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย คือ  Ibanez , Dean และ Carvin

4. ร้าน นครหลวงการดนตรี

ร้านขายกีต้าร์โปร่ง

เป็นร้านขายกีต้าร์ที่หลักๆ จะเป็นกีต้าร์โปร่งและกีต้าร์คลาสสิค โดยจะเป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์กีต้าร์โปร่งที่เป็นที่รู้จักอย่าง  Takemine และ Ovation

5. ร้าน String Shop

ร้านกีต้าร์ไฟฟ้า

เป็นอีกหนึ่งร้านกีต้าร์ที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยิน โดยทางแบรนด์กีต้าร์ที่ทางร้านเป็นตัวแทนส่วนใหญ่จะเป็นกีต้าร์ High End ทั้งกีต้าร์โปร่งและกีต้าร์ไฟฟ้า อย่างเช่น Mayones, Dusenberg หรือ Breedlove ถ้าใครตามหากีต้าร์ไฮเอนด์ถือเป็นร้านที่น่าแวะไปอีกร้านนึง

6. ร้าน Music Collection

ร้านกีต้าร์โปร่ง

เป็นอีกหนึ่งร้านขายกีต้าร์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ดังๆ หลายแบรนด์ ทั้งกีต้าร์โปร่งและกีต้าร์ไฟฟ้า โดยร้านมีสาขาค่อนข้างเยอะด้วย โดยแบรนด์ที่ทางร้านเป็นตัวแทนจำหน่าย อย่างเช่น PRS, Martin, Taylor, Washburn, Carfter ซึ่งถือว่ามีแบรนด์ตัวแทนจำหน่ายเยอะอีกเจ้านึง

ร้านขายกีต้าร์ ที่แนะนำเหล่านี้จริงๆ แล้วยังเป็นร้านขายเครื่องดนตรีอีกหลากหลายชนิดอีกด้วยไม่ใช่เพียงแต่กีต้าร์เพียงอย่างเดียว และยังคงมีอีกร้านหลายที่เป็นตัวแทนจำหน่ายกีต้าร์อีกหลากหลายยี่ห้อที่ยังไม่ได้แนะนำกัน โดยถ้าไว้มีโอกาสจะมาแนะนำร้านที่เป็นตัวกลางร้านเด็ดๆ ที่รวมเครื่องดนตรีไว้แทบทุกยี่ห้อ รวมไปถึงทุกเครื่องดนตรีอีกด้วย