รีวิว อูคูเลเล่ Kalane uk-23

รีวิวฉบับเต็ม อูคูเลเล่ Kalane uk-23 ไม้ Acacia ทั้งตัวแต่ราคานี้ ดีไหม?

กลับมาอีกครั้งกับการรีวิว อูคูเลเล่ ที่น่าสนใจสำหรับมือใหม่ โดยคราวนี้จะมาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้น อย่าง Kalane uk-23 ที่สเปคถือว่าดีมาก เมื่อเทียบกับราคา ตอนแรกถึงกับตกใจกันไปเลยว่าราคาแบบนี้แต่ทำไมสเปคดี เพราะสามารถใช้เล่นได้ยาวๆ เรียกว่าใช้เล่นกันจนเก่งไปได้เลย

ความพิเศษของ Kalane uk-23

สำหรับอูคูเลเล่ราคาประมาณสองพันกว่าบาท ถือว่าให้สเปคมาดีมากจนน่าตกใจ เพราะได้ไม้ Acacia ซึ่งปกติจะเป็นไม้ที่ใช้ใน อูคูเลเล่ ระดับราคากลางๆ ขึ้นไป ซึ่งไม้ชนิดนี้จะทำให้เสียงอูคูเลเล่นั้นออกมาเป็นอูคูเลเล่แบบ traditional เหมือนต้นฉบับจากฮาวายกันเลย ทำให้เวลานำมาเล่นไม่ว่าจะบรรเลงหรือตีคอร์ดก็ให้เสียงที่ใส กังวาล ฟังง่าย ให้ความรู้สึกแบบอูคูเลเล่แท้ๆ

แถมในราคานี้ยังได้ทั้งกระเป๋ากับเครื่องตั้งสายแถมมาให้ด้วยเรียกว่าคุ้มสุดๆ และเหมาะสำหรับคนที่อยากจะเริ่มเล่นมากๆ

รีวิว Kalane uk-23 หลังจากลองเล่นจริง

ขนาดของรุ่นนี้จะเป็นขนาด concert (23นิ้ว) ทำให้ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้สบาย ขนาดกำลังดี ต้องยอมรับว่าสำหรับ Kalane uk-23 ทำออกมาได้ดีมากทั้งความสวยงามของไม้ Acacia และยังให้เสียงที่ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตีคอร์ดหรือการเล่นบรรเลงให้เสียงที่ ใส ฟังสบาย ไม่แหลมเกินไป ให้ความรู้สึกของอูคูเลเล่แบบฮาวายจริงๆ  เดี๋ยวลองมาดูกันว่าสเปคของ Kalane uk-23 จะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง

สเปค
ขนาด23นิ้ว (concert)
ไม้ อาคาเซีย
option กระเป๋า+เครื่องตั้งสาย
ช่องทางการสั่งซื้อราคา 2190 บาท

สำหรับสเปคก็ถือว่าให้มาดีมากเหมือนเทียบกับราคาเรียกว่า ซื้อไปก็พร้อมลุยกันได้เลยยาวๆ จนกว่าจะเก่งกันเลย นอกจากนั้นสายที่ให้มายังเป็นสายแบบ nylon ทำให้เสียงที่ได้นุ่ม ใส ไปกับไม้ Acacia ดีมากๆ เรียกว่าจบในตัว และเหมาะกับมือใหม่มากๆ โดยขนาด concert ก็สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กประมาณ 5-6 ขวบขึ้นไปจนถึงผู้ใหญ่เลย ถือว่าเป็นอูคูเลเล่อีกตัวที่เหมาะกับคนที่อยากจะเริ่มเล่นมากๆ

ข้อดี Kalane uk-23

อย่างที่บอกว่าไม้ของรุ่นนี้ถือว่ามคุ้มราคามาก เรียกว่าเป็นข้อเด่นเลยทีเดียว ส่วนอื่นๆของอูคูเลเล่เป็นทรงมาตรฐานเล่นได้กว้าง ทั้งตีคอร์ดและบรรเลง สาย nylon ที่ให้มานิ่มมาก เสียงได้มาตรฐานใช้งานได้ ไม่ติดขัด ความสูงของสายถูกปรับมาให้ต่ำกว่าปกตินิดหน่อยทำให้เล่นง่ายสำหรับมือใหม่กดสายน่าจะไม่ค่อยเจ็บนิ้วเท่ากับความสูงสายปกติเรียกว่าคิดมาให้สำหรับมือใหม่จริงๆ ในส่วนของคออูคูเลเล่ก็เล่นง่าย คอไม่บวม ทำให้วางมือได้ถนัด ถือว่าเป็นอูคูเลเล่ที่เล่นง่ายตัวนึงเลยทีเดียว

ข้อเสียของ Kalane uk-23

อาจจะมีข้อตินิดหน่อยตรงลูกบิดที่ให้เป็นลูกบิดพลาสติคมา อาจจะต้องระวังเรื่องตกหล่นซักหน่อย แต่สามารถใช้งานได้ปกติ หมุนง่าย ปรับง่าย ทำให้ตั้งสายง่ายทีเดียว ถือว่าทำออกมาได้ดีแต่ติดเรื่องวัสดุเล็กน้อย

สรุปรีวิวอูคูเลเล่ Kalane uk-23

เป็นอูคูเลเล่ที่เหมาะกับคนที่กำลังมองหาอูคูเลเล่ตัวแรกมาก ทั้งเรื่องของราคา ความคุ้มค่า วัสดุที่ได้ เรียกว่า ควรเป็นอูคูเลเล่ตัวแรกอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้อูคูเลเล่แล้ว ยังได้ทั้งกระเป๋า เครื่องตั้งสาย อีกด้วย และในราคานี้ได้ไม้ Acacia ที่ถือว่าปกติจะอยู่ในอูคูเลเล่ระดับกลางขึ้นไปก็ถือคุ้มสุดๆ แล้ว ถึงว่าจะมีจุดตินิดหน่อยในส่วนของลูกบิด แต่ถ้ากำลังมองหาอูคูเลเล่ตัวแรกแนะนำว่าจบตัวนี้ไปเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก thaitopinstrument , ezyukulele